Bun Oc Thanh Hai - 14/12 Ky Dong, Q.3, Tp.HCM
Customer's Opinion
Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán bún ốc Thanh Hải luôn tấp nập người tới thưởng thức.
Hiên nay ngoài món bún ốc quán còn có bán các loại ốc khác như ốc nhồi thịt hấp gừng, ốc hầm thuốc bắc, ốc nấu chuối xanh. Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán bún ốc Thanh Hải luôn tấp nập người tới thưởng thức. Bún ốc ở đây được nấu theo kiểu đặc trưng của miền bắc, không có tàu hủ, huyết heo, mà chỉ có ốc và cua đồng, cà chua ăn chung với rau sống.
  Xem thêm
For many food-obsessed travelers to Vietnam the Holy Grail is a fantastic pho. Which is a shame, really, because in the course of a single-minded quest for the ultimate version of this northern Vietnamese soup noodle many equally worthy noodle dishes are bound to be overlooked. Bun oc (snail and rice noodle soup), for instance, consistently flies under the foreign chowhound's radar. Yet this combination of thin rice noodles with one or another member of the molluscan class of Gastropoda in flavorful broth - also a specialty of the north - is brilliant, easily as delicious as the finest bowl of pho. It certainly was a favorite of a certain formerly Vietnam-based blogger.
  Xem thêm
Bun rieu oc, rice noodle soup featuring the meat of golfball-size snails harvested from rice paddies, hails from Vietnam’s north. The friendly owner of hard-to-find (phone ahead) Bun Oc Thanh Hai moved to Saigon from a village near Hanoi almost thirty years ago. Ever since, she’s been doing a bang-up business peddling all dishes mollusc. Her bun rieu oc features a sweet-savory broth studded with tomatoes and chunks of snail meat; fluffy dumplings floating atop are made of crab roe. The heap of vegetables served alongside—sliced banana flower, morning-glory stem, basil, mint—is meant to be dunked in the hot broth. Giam bong, a slightly alcoholic vinegar made from rice wine lees (available on request), adds a pleasant kick.
  Xem thêm
Mình biết đến quán bún ốc này từ hồi là học sinh cấp 2 cơ nhưng bây giờ mới có dịp viết review về quán bún ốc khá nổi tiếng tại khu Kỳ Đồng này, các bạn đi trên đường Kỳ Đồng gặp hẻm miến gà Kỳ Đồng thì rẽ vào và sau đó lại thấy một cái bảng thật to đề chữ bún ốc Thanh Hải thì bạn lại quẹo thêm một lần nữa nhé. Ở đây ngoài bún ốc ra còn các món ăn chơi như ốc bươu, ốc gạo hấp lá chanh, ốc nhồi thịt hấp lá chanh (mình kết nhất món này nè), v.v... Giá cả thì rất là bình dân, khoảng 20.000đ cho một tô bún ốc và cũng 20.000đ cho các loại ốc bươu, ốc gạo hấp còn ốc nhồi thịt thì khoảng 45.000đ các bạn nhé.
  Xem thêm
Quán bún riêu này đúng theo hương vị bún riêu Bắc. Tô bún riêu nóng và thơm. Ngày trước giá chỉ khoảng 7-8k/tô, nhưng hiện nay giá đã khá đắt khoảng 12-15k/tô. Ngoài bún riêu, quán còn phục vụ Bún ốc và các chế biến từ ốc như Ốc nhồi thịt, ốc luộc, ốc nấu chuối... Mặc dù giá hơi đắt nhưng thức ăn ở đây chế biến khá ngon. Mình đến đây ăn và cũng thường xuyên gặp các nghệ sĩ cũng đến đây bạn đến thử 1 lần xem nhé!
  Xem thêm
Đến quán bún ốc này - một quán nhỏ nằm nép mình sâu trong một con hẻm, bạn mới biết thế nào là món bún ốc đặc sản miền Bắc, hương vị Bắc trên đất sài gòn.

Mặc dù nằm trong con hẻm, nhưng quán lúc nào cũng đông khách, không chỉ có người Bắc mà còn rất đông người Sài gòn cũng đến đây thưởng thức.
  Xem thêm
Đến quán bún ốc này - một quán nhỏ nằm nép mình sâu trong một con hẻm, bạn mới biết thế nào là món bún ốc đặc sản miền Bắc, hương vị Bắc trên đất sài gòn.

Mặc dù nằm trong trên con đường trục lớn mà nằn trong một con hẻm , nhưng quán lúc nào cũng đông khách, không chỉ có người Bắc mà còn rất đông người Sài gòn cũng đến đây thưởng thức. 
  Xem thêm
Mình biết đến quán bún c này t hi là hc sinh cp 2 cơ nhưng bây gi mi có dp viết review v quán bún c khá ni tiếng ti khu Kỳ Đng này, các bn đi trên đường Kỳ Đng gp hm miến gà Kỳ Đng thì r vào và sau đó li thy mt cái bng tht to đ ch bún c Thanh Hi thì bn li quo thêm mt ln na nhé.

đây ngoài bún c ra còn các món ăn chơi nhưc bươu, c go hp lá chanh, c nhi tht hp lá chanh (mình kết nht món này nè), v.v... Giá c thì rt là bình dân, khong 20.000đ cho mt tô bún c và cũng 20.000đ cho các loi c bươu, c go hp còn c nhi tht thì khong 45.000đ cácc bn nhé.
  Xem thêm
SGTT – Bây giờ, nếu bạn đi ăn bún ốc quán Thanh Hải (12/14 Kỳ Đồng, Q.3, TP. HCM) vào các buổi tối thứ bảy, chủ nhật, dù không phải xếp hàng như phở 49 Bát Đàn, Hà Nội, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn vì sẽ có đông người chờ đợi trước bạn. Và, nếu 26 năm trước, bạn đã một lần ăn tô bún gánh lề đường ở đầu con hẻm này, bạn sẽ gặp lại y nguyên hương vị cũ ấy trong tô bún của quán Thanh Hải hôm nay.
  Xem thêm